Dịch vụ giải thể công ty

Dịch vụ giải thể công ty

5* (100%) 1 đánh giá.


Giải thể công ty là hành động khôn ngoan và rất cần thiết, trong thời buổi kinh tế thị trường đang gặp khó khăn, suy thoái để giảm thiểu được rủi ro thấp nhất cho các doanh nghiệp. Về hồ sơ, trình tự và thủ tục dịch vụ giải thể công ty không khó để ta có thể tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên để tiến hành gải thể trên thực tế tại các cơ quan nhà nước (cơ quan thuế, sở kế hoạch và đầu tư…) sẽ gặp những khó khăn nhất định khi tiến hành (đặc biết khi tiến hành thủ tục tại cơ quan thuế). Tín Nghĩa với đội ngũ chuyên viên giàu năng lực, kinh nghiệm sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí các thủ tục tiến hành dịch vụ giải thể công ty, Chúng tôi có những phương án, trợ giúp tối ưu cho quý khách hàng tiến hành các thủ tục trên một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng, chính xác
Dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng, chính xác

Về hồ sơ giấy tờ: Theo quy định của pháp luật 

Ngoài những giấy tờ mà doanh nghiệp đã chuẩn bị thì khi nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan đó sẽ tiến hành xem xét, kiềm tra tính xác thật và tính hợp pháp về hình thức và nội dung của từng hồ sơ. Sau thời gian xác định, cơ quan sẽ thông báo cho doanh nghiệp cần thay thế và bổ sung những giấy tờ cần thiết, khi doanh nghiệp nộp các giấy tờ bổ sung thì cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thật và tính hợp pháp về hình thức và nội dung, nếu vẫn cần thay thế, bổ sung thì cơ quan sẽ tiếp tục thông báo và doanh nghiệp cứ tiếp tục nộp…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng tất toán các khoản nợ đối với chủ nợ, thuế và tiền đóng bảo hiểm xã hội thì mới có thể tiến hành khóa mã số thuế và giải thể công ty được.

Doanh nghiệp còn phải thống kê danh sách người lao động hiện có và quyền lợi của họ đã được giải quyết, đây là phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ dịch vụ giải thể công ty

Khóa mã số thuế

Doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan thuế quản lý của mình để tiến hành thủ tục đề nghị khóa mã số thuế. Trong quá trình giải quyết, cơ quan thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ cơ bản như quyết định giải thể, quyết toán thuế, tờ khai thuế, hóa đơn …và một số giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp giải thể cụ thể của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong nhiều tình huống, phía cơ quan thuế còn yêu cầu doanh nghiệp giải trình một số vấn đề liên quan về thuế của doanh nghiệp nếu trong quá trình kiểm tra cơ quan thuế phát hiện có sai sót.

Sau khi kiểm tra xong, nếu xét thấy doanh nghiệp đã thực hiện xong nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, hồ sơ thuế của doanh nghiệp đầy đủ, đúng theo quy định của  pháp luật thì phía cơ quan thuế sẽ xem xét cấp Giấy xác nhận doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế, có Giấy xác nhận này thì doanh nghiệp mới có thể hoàn thành bộ hồ sơ giải thể để nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hủy con dấu

Sau khi xem xét hồ sơ do doanh nghiệp nộp, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, phía Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp liên hệ cơ quan công an có thẩm quyền để tiến hành thủ tục nộp lại con dấu.

Tiếp đến, doanh nghiệp liên hệ cơ quan công an có thẩm quyền để nộp lại con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Sau một thời gian kiểm tra và xem xét, cơ quan công an sẽ ra Giấy xác nhận đã hủy con dấu.

Cuối cùng, doanh nghiệp liên hệ với Sở kế hoạch và Đầu tư nộp lại Giấy xác nhận này để nhận được thông báo về việc giải thể công ty.

Sau khi giải quyết xong mọi thủ tục tại phòng ĐKKD bạn tiến hành hủy dấu tại cơ quan Công an.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÍN NGHĨA

 

Địa Chỉ : 87 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại :
0939 22 11 89 – 0902 59 34 04
Email :
info@tuvanketoantaichinh.com

Tin tức mới nhất

HOTLINE TƯ VẤN

0939 22 11 89

0902 59 34 04

DANH MỤC DỊCH VỤ